Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?

Hoàng – Ford Đà Nẵng xin chào các bạn. Như các bạn đã biết thì đầu năm 2020 sẽ có nhiều chính sách thay đổi về việc học bằng lái ô tô. Vậy những thay đổi đó là gì mới các bạn cùng tìm hiểu.

1. Bổ sung luật phòng chống tác hại rượu bia

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 38 2019 TT BGTVT. Sửa đổi, bổ sung Thông tư 17 2012 TT BGTVT về việc đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Theo đó là Thông tư 38 có nhiều quy định thể hiện. Việc siết chặt hơn quy trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô, cụ thể như sau:

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 2

Kể từ khi thông tư có hiệu lực thì các học viên bắt buộc phải học qua về luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. Cụ thể hóa trong thông tư quy định, các học viên sẽ học môn phòng, chống tác hại của rượu, bia. Với thời gian tối thiểu là 14 giờ đối với người học lái xe hạng B 1, 20 giờ đối với người học lái xe hạng B2 và hạng C.

Có thể thấy rằng việc bổ sung thêm nội dung về phòng, chống tác hại của rượu, bia. Vào chương trình đào tạo lái xe ô tô là phù hợp với tinh thần của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

2. Lắp camera tại trung tâm sát hạch lái xe ô tô

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 3

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 lắp camera tại khu vực sát hạch lý thuyết và thực hành. Thông tư 38 cũng yêu cầu trung tâm sát hạch lái xe phải tiến hành lắp camera giám sát. Phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải.

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 4
bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 5

Cụ thể, camera giám sát sẽ được lắp tại các khu vực xuất phát dừng. Và khởi hành xe trên dốc qua vệt bánh xe qua ngã tư, ép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc. Hệ thống sử dụng camera IP có độ phân giải HD trở lên. Có giao diện tương tác kết nối đáp ứng tối thiểu theo tiêu chuẩn mở ON VIP. Được đồng bộ về thời gian với máy chủ sát hạch lý thuyết. Hình ảnh Phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe phải công khai trực tiếp trên màn hình lắp đặt tại phòng chờ sát hạch. Và lưu trữ ở trung tâm sát hạch theo quy định. Hệ thống các thiết bị nói trên phải đảm bảo tính bảo mật. Ngăn chặn các truy cập trái phép từ bên ngoài.

3. Tăng cường theo dõi thời gian học lý thuyết lái xe ô tô

Từ ngày 1 tháng 5 năm 2020 sẽ có thiết bị theo dõi thời gian học lý thuyết. Riêng môn Pháp luật giao thông đường bộ kể từ tháng 5 năm 2000. Các cơ sở đào tạo lái xe phải ứng dụng công nghệ để nhận dạng. Và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học Pháp luật giao thông đường bộ. Đối với học viên học lái ô tô trừ hạng B1. Đối với những môn lý thuyết còn lại như :Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Nghiệp vụ vận tải; Đạo đức người lái xe và văn hoá giao thông, phòng chống tác hại của rượu, bia và kỹ thuật lái xe. Thì vẫn điểm danh theo sổ lên lớp như hiện nay.

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 6

Ngoài ra, tất cả học viên còn phải đảm bảo học đủ 100 giờ lý thuyết trên lớp thì mới đủ yêu cầu.

4. Thay đổi giấy phép lái xe ô tô

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 7

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới. Một trong những điểm mới đáng chú ý khác của Thông tư 38 chính là quy định kể từ ngày mùng 1 tháng 6 năm 2020. Giấy phép lái xe sẽ được cấp theo mẫu mới theo Phụ lục số 17 ban hành kèm theo Thông tư này. Giấy phép lái xe mới có phôi được làm bằng vật liệu PET. Hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương có hoa văn màu vàng, rơm và các ký hiệu bảo mật.

Đặc biệt Giấy phép lái xe có mã để đọc, giải mã nhanh thông tin tin trên giấy phép lái xe. Và liên kết với hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe. Tuy nhiên, Thông tư cũng chỉ rõ, giấy phép lái xe được cấp trước ngày 1 tháng 12 năm 2019. Tức là trước ngày Thông tư này có hiệu lực. Thì vẫn có giá trị sử dụng theo thời hạn ghi trên giấy phép.

5. Áp dụng phần mềm mô tả tình huống tham gia giao thông

bằng lái ô tô, Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn?
Hình ảnh minh hòa Từ Năm 2020 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Sẽ Khó Hơn? – Công ty cổ phần Dana | Ford Đà Nẵng 8

Bắt đầu từ ngày mồng 1 tháng 1 năm 2121 sẽ áp dụng  phần mềm mô phỏng tình huống tham gia giao thông. Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết. Thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Nếu không qua được bài sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Thì không được sát hạch thực hành lái xe trong hình.

6. Tăng học phí học bằng lái xe ô tô

Chính vì số lượng kiến thức được đào tạo của mỗi học viên được gia tăng. Nên học phí đào tạo lái xe cũng sẽ tăng theo.  Chi phí học lái xe cũng tăng theo theo thông tư mới. Ước tính đối với học phí đào tạo lái xe ô tô hạng B2. Sẽ có mức tối thiểu là từ 15 đến 20 triệu đồng.  Tức tăng khoảng gấp 2 – 3 lần so với thời điểm hiện tại. Lưu ý, đây chỉ là phần học phí ngoài ra vẫn còn một số chi phí khác như lệ phí thi,…

Trên đây là tóm tắt chung về những thay đổi mà Hoàng – Ford Đà Nẵng vừa cập nhất được. Hy vọng đây sẽ là nhưng thông tin hữu ích đến với các Bạn. Ngoài ra, nếu các Bạn đã có bằng lái xe rồi muốn mua xe ô tô Ford mới tại Đà Nẵng hoặc miền Trung. Xin mời các bạn tham khảo tại đây hoặc gọi điện thoại đến số: 0935.389.404 để được tư vấn kỹ hơn. Xin cảm ơn các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.52.999.55 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

gtag('config', 'AW-411210816');