Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô

kinh doanh vận tải, Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô

Xin chào các bạn mình là Hoàng Ford Đà Nẵng đây. Trong những năm gần đây, hình thức taxi công nghệ đang rất phát triển. Mà những cái tên có thể kể đến như Grab làm thế nào để một người có xe muốn đăng ký với Grab và Uber. Hoặc chạy xe cho thuê có thể chạy trên đường hoàn toàn đúng luật mà không sợ bất cứ “Anh áo vàng” nào ? Chính vì nỗi lo đó, Hoàng Ford Đà Nẵng xin được đưa ra một số thông tin về thủ tục đăng ký này. Mong rằng sẽ giúp đỡ được các bạn.

Đăng ký kinh doanh vận tải thông qua hợp tác xã

Để có thể kinh doanh vận tải hành khách thì có 4 phương án để lựa chọn: Thứ nhất là thành lập công ty vận tải. Thứ hai là thành lập hộ kinh doanh cá thể để tham gia vận tải. Và thứ ba, tham gia theo hình thức tham gia công ty taxi. Thứ 4 cũng là phương án nhanh chóng nhất và được nhiều bác tài làm nhất đó là tham gia hợp tác xã vận tải.

Đối với cá nhân tham gia hợp tác xã

Để tham gia hợp tác xã vận tải các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ như :

– Đăng kiểm xe kinh doanh có dấu tích “Đã lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Để trong đăng kiểm xe có dấu tích gắn thiết bị giám sát hành trình. Trước khi đăng kiểm chủ xe cần gắn định vị hợp chuẩn Bộ GTVT. Thông thường thì khi mua xe Ford Transit tại Đà Nẵng thì các bác sẽ được tặng kèm thiết bị này. Nên các bạn cũng không nên quá lăn tăng vấn đề này. Khi đăng kiểm, bạn cần xuất trình các giấy tờ liên quan đến thiết bị đó. Cùng với tài khoản để cơ quan chức năng đăng nhập vào trang web giám sát.

– Giấy đăng ký (cà vẹt) xe photo hai mặt, nếu xe ở trong ngân hàng thì cần giấy chứng thực có dấu mộc đỏ của ngân hàng.

Trong trường hợp các bạn ngại làm những thủ tục trên thì tại đại lý bán xe Ford Đà Nẵng luôn có đội hỗ trợ làm thủ tục nếu các bạn có nhu cầu.

kinh doanh vận tải, Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô
Hình ảnh minh họa thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô – Đại lý mua bán ô tô Ford Đà Nẵng

Đối với công ty tham gia hợp tác xã

Đối với công ty cần phải có những giấy tờ sau để vào hợp tác xã:

– Đơn xin gia nhập hợp tác xã

– Hợp đồng giữa hợp tác xã và công ty

– Giấy phép kinh doanh của công ty photo

– Đăng ký xe, nếu xe ở trong ngân hàng thì cần giấy chứng thực có dấu mộc đỏ của ngân hàng

– Sổ đăng kiểm kinh doanh có dấu tích “Đã lắp thiết bị giám sát hành trình”

Đăng ký kinh doanh vận tải thông qua hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải hộ cá thể

Như đã trình bày ở trên nếu bạn những người hoạt động độc lập không tham gia vào những công ty taxi trước đó. Cũng như là tham gia hợp tác xã kinh doanh. Thì lúc này các bạn phải thực hiện thủ tục đầu tiên là đăng ký kinh doanh. Có thể lựa chọn giữa việc thành lập công ty vận tải và thành lập ra kinh doanh.

Tuy nhiên, với một quy mô nhỏ và số lượng lao động không vượt quá 10 người. Thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án phù hợp hơn. Đó là phương án thành lập hộ kinh doanh để đơn giản. Về hồ sơ thành lập cũng như đơn giản trong quá trình khai nộp thuế sau này vì thuế. Hộ kinh doanh khoán. Các bạn chỉ đóng một lần trong năm và dựa trên số doanh thu mà thôi.

kinh doanh vận tải, Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô
Hình ảnh minh họa thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô – Đại lý mua bán ô tô Ford Đà Nẵng

Để thành lập hộ kinh doanh cá thể thì bạn chỉ cần soạn hồ sơ bao gồm:

  1. Giấy đề nghị thành lập doanh
  2. Giấy tờ chứng thực cá nhân của bạn.
  3. Ngoài ra, một số địa phương sẽ đòi hỏi thêm khẩu sổ đỏ
  4. Giấy tờ thuê địa điểm nơi các bạn làm nhà để xe

Thủ tục xin cấp phù hiệu kinh doanh vận tải theo phương thức hộ kinh doanh cá thể

Và khi đó các bạn sẽ nộp hồ sơ này tại bộ phận một cửa UBND cấp huyện. Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký kinh doanh thì các bạn chuyển sang bước tiếp theo. Là bước xin giấy phép kinh doanh vận tải cho đơn vị của mình. Đối với thủ tục này thì các bạn sẽ làm tại Sở Giao thông vận tải của tỉnh, thành phố mà nơi các bạn thành lập doanh nghiệp. Đối với các công ty thì bộ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vận tải khá phức tạp sẽ bao gồm những loại giấy tờ:

  1. Giấy đề nghị cấp giấy phép,
  2. Phương án kinh doanh vận tải đối với hộ kinh doanh hoặc đối với công ty một số loại giấy tờ khác

Do đó, theo thực tế mà Hoàng – Ford Đà Nẵng nhận thấy, mình khuyên bạn nên tham khảo sự tư vấn hoặc tham khảo thêm dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Và sau khi đã xin được giấy phép kinh doanh vận tải của công ty hoặc hộ kinh doanh.

Các bạn thực hiện bước tiếp theo đó là xin phù hiệu cho các phương tiện. Nếu như các bạn có nhiều phương tiện thì phải lên danh sách các phương tiện này. Còn nếu như các bạn chỉ có một phương tiện thì cũng chỉ cần làm một lần thủ tục xin phù hiệu cho phương tiện đó. Và sau đó trong quá trình đem phương tiện đi vào kinh doanh. Thì các bạn phải luôn luôn mang theo khẩu hiệu để tránh bị các lực lượng chức năng xử phạt sau khi thôi.

Đăng ký kinh doanh vận tải thông qua công ty Taxi

Đối với Grab taxi thì đây là những xe đã đăng ký và công ty taxi. Và sau đó công ty taxi liên kết với Grab để có thể đưa những chiếc xe này vào hoạt động trong mô hình của Grab. Thì khi đó các bạn có thể yên tâm về thủ tục đã được các công ty taxi lo là về giấy phép kinh doanh vận tải cũng như phù hiệu Chính vì thế mình sẽ không nói sâu về trường hợp taxi.

kinh doanh vận tải, Thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô
Hình ảnh minh họa thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô – Đại lý mua bán ô tô Ford Đà Nẵng

Còn đối với Grab car thì đây là những người hoạt động độc lập. Không thông qua một công ty taxi và khi đó thì họ phải làm thủ tục về đăng ký kinh doanh cũng như xin giấy phép kinh doanh vận tải. Và mình trong bài viết này sẽ nói rõ hơn về Grab Car.

Thay lời kết

Sau khi thực hiện xong tất cả các thủ tục này. Thì các bạn có thể tạm thời yên tâm đưa xe của mình đi vào hoạt động bình thường. Còn trong quá trình hoạt động thì các bạn cũng đặc biệt. Lưu ý, luôn luôn yếu thiết bị giám sát hành trình xanh của mình. Vì thiết bị giám sát hành trình là một yêu cầu bắt buộc đối với những xe đưa vào hoạt động kinh doanh. Do đó các bạn phải đặc biệt quan tâm đến thiết bị này.

Trên đây là những hiểu biết của Hoàng – Ford Đà Nẵng. Về thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải hiện nay tại Việt Nam. Ngoài ra nếu, các bác đang có ý định đầu tư một chiếc xe để chạy dịch vụ như xe Ford Transit Đà Nẵng. Các bác có thể tham khảo tại đây hoặc gọi đến số: 0935.389.404 để được tư vấn. Xin cảm ơn các Bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.52.999.55 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

gtag('config', 'AW-411210816');