Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô

Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô

Chết máy, phải nằm giữa đường là điều bất cứ bát tài nào cũng không mong muốn. Khi gặp trường hợp này, nhiều bác tài sẽ gọi cho cứu hộ và để mặc cho họ làm gì cũng được. Miễn là kéo xe mình về ga ra là ổn rồi. Tuy nhiên, thói quen này lại không hề tốt. Bởi vì, với mỗi xe lại có một kiểu chuyên chở riêng. Nếu quý khách không chú ý thì sẽ ảnh hưởng lớn đến máy móc của xe. Chính vì thế, qua bài viết này  Ford Đà Nẵng muốn gởi đến một số điểm cần lưu ý khi cứu hộ xe.

Lưu ý khi kéo xe khi gặp sự cố

Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô

Hai kiểu cứu hộ chở và cứu hộ kéo 

Để cứu hộ an toàn, việc đầu tiên của Quý khách cần phải lưu ý đó chính là phải năm vững thông số kỹ thuật của chiếc xe của mình. Hiện nay, trên thị trường có 3 kiểu dẫn động chính là dẫn động cầu trước ví dụ như xe: Ford Fiesta, Ford Ecosport, Ford Transit, Ford Focus,…  Dẫn động cầu sau như các mẫu xe:  Mercedes-Benz E200, E300 AMG, C200, C250,… Và dẫn động cả 2 cầu ( hay còn gọi là AWD hoặc 4 WD) ví dụ các mẫu: Ford Ranger, Ford Everest, Ford Explorer,…

Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô
Ford Explorer là một trong những mẫu xe có dẫn động hai cầu toàn thời gian

Tùy vào kiểu dẫn động và loại xe, chúng ta sẽ có kiểu cứu hộ cụ thể như sau:

Xe dẫn động cầu trước

Đối với những mẫu xe dẫn động cầu trước có thể dùng hai hình thức cứu hộ đó chính là cứu hộ chở toàn xe và cứu hộ kéo. Đối với trường hợp cứu hộ ký thì xe sẽ phải nhất hai bánh xe trước lên. Để hai bánh xe sau tiếp đất, vận hành tự do.

Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô
Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô

Xe dẫn động cầu sau

Đối với xe vận động cầu sau thì cũng có hai cách thức để cứu hộ đó chính là chở và kéo. Tuy nhiên, kéo đối với xe chuyển động cầu sau thì quý khách phải nâng hai bánh sau. Hai bánh trước còn lại để tiếp đất vận hành tự do.

Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô

Sử dụng kiểu cứu hộ chở và cứu hộ kéo nâng bánh sau với xe dẫn động cầu sau

 

Xe sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh

Đối với những xe có hệ chuyển động 4 bánh thì quý khách tốt nhất nên sử dụng cứu hộ chở để tránh ảnh hưởng đến hệ thống dẫn động của xe. Tuy nhiên vẫn có thể kéo xe đi được với điều kiện sử dụng thêm hai con lăn trên những bánh tiếp đất. Nếu sử dụng kiểu cứu hộ kéo thông thường, bánh xe quay sẽ tác động ngược lại lên bộ truyền động và hộp số trong khi động cơ không nổ, dầu bôi trơn không được cung cấp đầy đủ sẽ tăng ma sát và gây hư hại cho các chi tiết máy.

Ford đà nẵng, Những lưu ý khi cứu hộ xe ô tô
Sử dụng kiểu cứu hộ chở và cứu hộ kéo nâng bánh sau với xe dẫn động cầu sau

 

Tổng kết lại, xe sử dụng dẫn động cầu nào thì nâng phần bánh cầu đó lên. Những bánh còn lại thì để tiếp đất. Tốt nhất nếu được, quý khách nên yêu cầu cứu hộ chở xe để đảm bảo an toàn cho xe. Nếu trường hợp bắt buộc phải kếu thì quý khách nên liên hệ trước với đơn vị cứu hộ. Để họ có thể cung cấp dịch vụ phù hợp với mẫu xe của quý khách.

Trên đây là những kinh nghiệm của Ford Đà Nẵng . Mong có thể giúp đỡ được quý khách bảo vệ được chiếc xe yêu quý của mình. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng xe Ford. Xin vui lòng liên hệ với Ford Đà Nẵng – Hoàng thông qua số điện thoại: 0935.389.404. Xin chân thành cảm ơn quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gtag('config', 'AW-411210816');