Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối

ford focus, Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối

Lái xe vào ban đêm có tỷ lệ tai nạn cao gấp 3 lần so với ban ngày. Chính vì thế, để lái xe an toàn. Ford Đà Nẵng xin quý khách xin lưu ý một số điểm sau.

ford focus, Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối

Tránh để bị xao nhãng

Hạn chế tối đa nghe những cuộc gọi hoặc tin nhắn. Mặc dù hiện nay nhiều mẫu xe như: Ford Focus, Ford Ranger, Ford Fiesta, Ford Ecosport, Ford Everest, Ford Explorer,… Đều đã được trang bị tính năng nghe gọi và đọc tin nhắn rảnh tay. Tuy nhiên, quý khách cũng nên hết sức hạn chế. Thậm chí, theo một số nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Israel thì nghe nhạc cũng ảnh hưởng đến sự sao nhãn của quý khách. ( Tùy theo thể loại nhạc quý khách nghe). Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh ăn uống hoặc là hút thuốc… trong khi lái xe, những việc này cũng có thể sẽ làm bạn mất tập trung.

ford focus, Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối
Tránh để bị xao nhãng

Tránh sử dụng đèn pha

Đèn pha cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông diễn ra ngày càng phổ biến. Vì khi pha đèn vào người khác sẽ dễ dẫn đến người đối diện mất phương hướng. Đặc biệt là với những người đi xe máy. Tuy nhiên những mẫu xe mới như: Ford Ranger, Ford Everest, Ford Explorer, Ford Focus,… Đều đã được trang bị hệ thống đèn pha tự động. Tự động bật tắt khi thấy ánh đèn phía trước. Tuy nhiên, đối với những mẫu xe không trang bị chức năng này thì quý khách hãy chủ động. Bật tắt pha cốt và tránh ánh sáng đèn pha của những xe khác bằng cách luôn đi vào mép đường bên phải.ford focus, Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối

Ngoài ra, với những mẫu xe có thể điều chỉnh được góc chiếu của đèn pha như: Ford Focus, Ford Ranger, Ford Fiesta, Ford Ecosport, Ford Everest, Ford Explorer,… Thì quý khách hãy chủ động điều chỉnh góc chiếu để tránh chiểu thẳng vào mặt người đối diện. Tốt nhất hãy tự kiểm tra góc chiếu trước khi khởi hành chuyến đi.

Đảm báo đèn pha luôn hoạt động tốt

Đèn pha là bộ phận cực kỳ quan trọng trong chuyến đi buổi tối của quý khách. Chính vì thế, việc đảm bảo cho đèn pha hoạt động tốt nhất là điều hết sức quan trọng. Vì chỉ cần một số ít bụi bẩn cũng sẽ làm hạn chế tới 90 % ánh sáng của đèn pha, từ đó hạn chế tầm nhìn của bạn. Do đó trước mỗi chuyến xe đêm, hãy kiểm tra và làm sạch đèn pha nếu cần. Đối với những mẫu xe có trang bị chức năng rửa đèn như: Ford Everest, Ford Focus, Ford Explorer,… Thì quý khách cũng không cần phải quá bận tâm. Chỉ cần bấm nút là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Bạn cũng đừng bỏ qua những bộ phận quan trọng khác như:  đèn hậu, đèn tín hiệu, mặt gương, kính chắn gió… hãy vệ sinh chúng ít nhất 1 lần/tuần.

Tránh tình huống bất ngờ

Buổi tối cũng là lúc não bộ xử lý tình huống giảm xuống. Chính vì thế, những tình huống bất ngờ sẽ khiến quý khách dễ dàng bị hoảng loạn. Do đó cách tốt nhất là hãy giữ tốc độ và khoảng cách an toàn với các xe khác để có đủ thời gian “trở tay” trước những tình huống đó.

Nghĩ ngơi sau thời gian dài lái xe

Di chuyển thời gian dài không chỉ làm quý khách mệt mỏi. Mà còn khiến động cơ của xe bị nóng lên. Chính vì thế, trong những chuyến đi dài. Quý khách nên dừng lại để mọi người trên xe có thể nghỉ ngơi ăn uống. Đồng thời để chiếc xe được nghỉ ngơi một chút. Hiện nay, trên những mẫu xe mới như Ford Focus, Ford Ecosport, Ford Ranger, Ford Explorer,… Đều đã được thêm tính năng thông minh đó là đề nghị quý khách nghỉ ngơi sau thời gian dài lái xe.

Ngoài ra thì dừng xe lại để trò chuyện với mọi người trên xe hoặc bước xuống để tận hưởng không khí trong lành ban đêm… cũng là những cách hiệu quả để bạn tỉnh táo hơn.ford focus, Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối

Trang bị thêm đèn sương mù cho xe

Đèn sương mù là bộ phận khá hiệu quả trong điều kiện lái xe đường sương mù. Tuy nhiên, buổi tối cũng là lúc đèn này phát huy hết tác dụng. Chính vì thế, đừng ngại bỏ thêm một chút tiền để sở hữu tính năng này nhé. Hiện nay hầu hết các mẫu xe đều đã trang bị tính năng này như : Ford Focus, Ford Ranger, Ford Fiesta, Ford Ecosport, Ford Everest, Ford Explorer, Ford Transit,…ford focus, Kinh nghiệm lái xe khi đi trời tối

Trên đây là những lưu ý mà Ford Đà Nẵng xin phép được nêu lên cho quý khách. Ford Đà Nẵng kính chúc quý khách có những chuyến đi an toàn. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về những dòng xe của Ford. Xin vui lòng liên hệ Ford Đà Nẵng – Hoàng thông qua số điện thoại: 0935.389.404. Ford Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gtag('config', 'AW-411210816');