Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố

Xin chào các bạn, Trong bài viết này Hoàng Ford Đà Nẵng sẽ mang tới cho các bạn. Một nội dung mà tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích với nhiều người. Đối với nhiều người thì mua một xe mới sẽ là áp lực tài chính của nhiều người. Do đó mua ô tô cũ tôi nghĩ là một lựa chọn khá là phổ biến hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để coi xe cũ. Do đó tôi xin chia sẻ với các bạn những mẹo kiểm tra xe cũ để phát hiện ra một mẫu xe cũ như thế nào thì được gọi là chất lượng.

Kiểm tra phần đầu xe cũ

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra sơn xe cũ – Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Đầu tiên tôi muốn đề cập tới phần ngoại thất của xe. Phần đầu xe là một khu vực mà thường xuyên xảy ra va chạm.  Và chúng ta có thể qua đó phát hiện ra là liệu là mẫu xe này nó có được sử dụng nhiều hay không. Rồi có những va chạm nặng hay không. Điểm đầu tiên tôi muốn các bạn chú ý đó là những đường gân.

Những đường gờ nổi như này sau khi va chạm và chủ xe phục hồi thì thường cũng khó có thể kéo được đường gân này trở lại nguyên dạng ban đầu. Bên cạnh đó, những vết xước hoặc những khu vực mà cần phải bả ma tít cần phải sơn lại. Vì phần sơn cũng thường dày hơn những khu vực.

Kiểm tra các khớp nối

Thêm vào đó, bạn có thể phát hiện ra bằng cách quan sát thật kỹ. Phần khớp nối, thí dụ như là phần đèn xe ở đây như chính mẫu xe mà các bạn đang quan sát có lẽ là chủ xe cũng đã sửa chữa khá là nhiều. Và tháo ra lắp vào nhiều lần, từ đó khiến cho phần đầu Jenny không còn thực sự là ăn khớp với đầu xe nữa. Do đó, có những khe hở rất rộng, có nơi thì khe hở lại hẹp.

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra khớp nối xe cũ – Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Một khu vực khác mà tôi muốn các bạn quan tâm, nó là phần cản trước của xe. Phần cản trước của xe là nơi mà rất thường xuyên xảy ra va chạm và tương tự như phần nắp capo. Phần cản trước này cũng là phần mà các nhà sản xuất. Thường thì họ sẽ làm nó không quá cứng. Và do đó khi mà chúng ta bị va chạm mạnh. Lặp lại nó cũng sẽ không còn thực sự là ăn khớp nữa.

Kiểm tra phần thân xe cũ

Tiếp đến mời các bạn qua kiểm tra phần thân xe. Tương tự như phần đầu xe thì phần thân xe cũng có những đường gân như này. Đây chính là những khu vực mà để lại dấu hiệu của va chạm khá rõ nét ngoài da. Nếu các bạn để ý cái phần khe cửa đi sau khi va chạm nặng. Thì chủ xe thường sẽ phải tháo cửa ra để phục hồi da sau khi lặp lại.

Thường thì như cái khe cửa này sẽ không đều nhau. Đấy là dấu hiệu mà các bạn có thể phát hiện ra chiếc xe này có thể đã bị va chạm. Hoặc sử dụng trong một thời gian dài và cần phải tháo ra sửa chữa.

Các chi tiết bên trong cửa

Ngoài ra, với phần thân xe, các bạn cũng có thể khám phá được nhiều chi tiết khác ở phía bên trong cửa xe. Cũng tương tự thôi, các bạn hãy kiểm tra những đường chỉ đường gờ trên cửa. Vết dập nổi sau tai nạn đường này khi phục hồi nó cũng sẽ không còn thể sắc nét như ban đầu. Bên cạnh đó thì một khu vực mà thường người ta sẽ bỏ qua khi tốt xe. Đó là cái phía bên trong cửa thế này bạn có thể mở ra để kiểm tra xem liệu những đường hằn đây nó còn nguyên bản hay không.

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra cánh cửa xe cũ – Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Một khu vực khác, các bạn cũng có thể phát hiện ra dấu vết của sửa chữa. Đó là những con ốc giữ cửa. Ốc giữ cửa thì được sơn cùng màu với thân xe .Và nếu bị tác động bị tháo ra lại bị mất màu sơn đi. Và đó là dấu hiệu để phát hiện ra chiếc xe này đã bị sửa chữa nhiều rồi.

Kiểm tra phần đuôi xe cũ

Phần đuôi xe ở khu vực đuôi xe cũng là một khu vực mà các bạn có thể kiểm tra. Các chi tiết tương tự như là phần đầu xe, đó là những khe hở, những đường gờ, phần khớp nối đi. Đó là những nơi mà nếu là xe đã xảy ra tai nạn hoặc sửa chữa nhiều sẽ để lại những dấu vết. Những đường gờ không còn sắc nét, không còn nguyên bản, những phần sơn có thể dày hơn. Khu vực bên cạnh hoặc những phần khớp nối không đều, chỗ ra, chỗ vào, chỗ rộng, chỗ hẹp.

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra đuôi xe cũ – Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Kiểm tra phần nội thất xe cũ

Sau Phần đuôi xe thì bây giờ chúng ta sẽ cùng vào kiểm tra phần không gian nội thất của xe. Điều đầu tiên khi kiểm tra phần nội thất. Tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là hãy đưa xe ra ngoài trời nắng. Điều này giúp loại bỏ những mùi thơm nhân tạo như phần tinh dầu ở đây chẳng hạn. Sau một thời gian đóng kín cửa và chờ đợi. Chúng ta hãy mở cửa bước vào xe. Khi đó, những mẫu xe ngập nước. Hoặc có dấu hiệu lạ sẽ thể hiện rất rõ ràng thông qua phần mùi bốc lên từ da ghế từ sàn xe.

Ở điểm thứ hai, đó là chúng ta hãy kiểm tra những cái bề mặt mà thường sẽ bị ma sát nhiều. Thí dụ như phần cần số nút vặn hay là cái cần điều khiển đèn người điều khiển gạt nước. Đó chính là những khu vực mà tuổi tác của mẫu xe sẽ thể hiện rất rõ ràng.  Đây chính là những dấu hiệu để các bạn có thể đặt ra nghi vấn về một mẫu xe có tuổi đời cao.

Ngoài ra thì phần da ghế hay là phần bệ tì tay. Đây cũng là nơi mà thường xuyên ma sát và để lại dấu hiệu rất rõ ràng như phần bệ tì tay đi độ bóng rất cao. Chứng tỏ là mẫu xe này cũng có tuổi đời cao rồi ra ghế đá thay hoàn toàn mới tiếp tục một dấu hiệu nghi vấn về tuổi đời của xe.

Kiểm tra phần sàn xe và gầm ghế

Tiếp đó thì tôi muốn các bạn cùng qua kiểm tra phần sàn, phần gầm ghế. Đây là những nơi mà khi xe ngập nước hay là xe có tuổi đời cao cũng sẽ thể hiện rất rõ ràng. Chúng ta có thể khám phá ra điệu là mẫu xe này bị ngập nước hay không thông qua việc là phần kim loại dưới sàn xe này nó đã bị han rỉ hay chưa. Những dấu hiệu của việc ngập nước và đã qua sửa chữa.

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra sàn xe cũ – Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Bên cạnh đó, dưới phần gầm ghế ở đây cũng là một nơi mà những mẫu xe ngập nước thể hiện khá rõ ràng, phần tôn ở dưới gầm xe đi các nhà sản xuất không tạo ra để chống chọi được với thời tiết. Bất cứ mẫu xe nào đã bị ngập nước thì phần tôm dưới gầm ghế này thường bị han rỉ.

Kiểm tra khoang động cơ xe cũ

Sau khi kiểm tra phần nội thất như vậy thì bây giờ chúng ta có thể qua kiểm tra một chút ở khoang động cơ và tiến tới chạy thử một cách đơn giản với khoang động cơ thì điều đầu tiên muốn đề cập tới các bạn hãy kiểm tra kỹ phần lốc máy lốc. Máy sẽ thể hiện được cái độ tuổi của xe thông qua việc chi tiết bằng kim loại. Liệu nó đã bị han rỉ, nó đã bị úa màu chưa, tối màu lại chưa?.

Ngoài ra thì như phần lông mày bạn có thể nhìn thấy ở đây lúc máy này khá là có vấn đề khi nó có cái sự ẩm ướt của việc chảy dầu. Đây là một dấu hiệu cho thấy động cơ không còn tốt nữa.

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra khoang động cơ xe cũ – Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Một điều nữa là, ở phần khoang động cơ thì các bạn cũng dễ dàng nhận thấy những vết hằn bấm của nhà sản xuất. Đây là những vết hằn, những cơ sở sản xuất tư nhân sẽ không lặp lại được. Khi xe xảy ra va chạm mạnh đã bị ảnh hưởng tới khoang động cơ. Thì những phần vết hằn bấm này chúng ta hồi phục lại không được đẹp. Không còn được nguyên vẹn như ban đầu nữa. Đương nhiên rồi khi chúng ta mở nắp động cơ gas. Thì các bạn cũng nên máy để nghe thử xem tiếng trạng thái liệu nó có gì bất ổn hay không. 

Lái thử xe để kiểm tra kỹ hơn

Các nội dung khác như đèn chiếu sáng chẳng hạn hoặc là phần điều hoà đi xem là liệu có còn vận hành ổn không. Gây ra hiện tượng oà ga gây ra trùng họ trùng động cơ phụ hay không. Những chi tiết khác như nhựa và ở gương, rồi các nút bấm trên xe cũng dễ dàng thể hiện được tuổi thọ của nó khi đi vào con đường xấu.

Để kiểm tra điều đó thì tôi khuyến khích các bạn nên đi vào những con đường nhựa, đường gạch. Hoặc bê tông rồi thực hiện những cú vào cua ở vận tốc tương đối cao. Chi tiết nhựa này nó bộc lộ rõ hơn những tiếng cọt kẹt của nội thất cũ sẽ thể hiện rõ ràng hơn. Với những nội dung mà chúng tôi cung cấp như vừa rồi.

kiểm tra xe cũ, Mẹo kiểm tra xe cũ để không bị hố
Hình ảnh minh họa kiểm tra xe tại Đại lý bán xe ô tô Ford Đà Nẵng

Thay lời kết

Hoàng Ford Đà Nẵng tin rằng với những gì mà bài viết đề cập. Thì bạn đã hoàn toàn có thể tự tin chọn cho mình một mẫu xe cũ tương đối tốt rồi. Nhưng để chắc chắn hơn thì lời khuyên cuối cùng của tôi.  Là hãy mang tất cả các mẫu xe cũ mà bạn quan tâm ra Kiểm tra tên đại lý chính hãng như Đại lý mua bán xe Ford Đà Nẵng vì một số hãng xe chuyên biệt như Ford, Mercedes hay Audi chẳng hạn.

Ở đây có những cỗ máy có thể đọc được những cái lỗ tiềm ẩn hay kiểm tra công tơ mét thực sự của xe. Rất cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Ngoài ra, hiện nay Đại lý mua bán xe Ford Đà Nẵng cũng đang có nhiều mẫu xe mới. Với mức giá phải chăng và khuyến mãi hấp dẫn. Nếu các bạn ngại mua xe cũ có thể liên hệ tôi thông qua số: 0935.389.404. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.52.999.55 GỌI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

gtag('config', 'AW-411210816');