Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Cuối tuần là dịp nghỉ ngơi giải trí. Chính thế nhiều gia đình cũng chọn ngày này để đi du lịch. Vì có nhiều gia đình đi du lịch. Nên đây cũng là khoảng thời gian có nhiều phương tiện tham gia giao thông. Khiến cho tình trạng tai nạn giao thông cũng tăng cao. Vậy làm thế nào để có được một chuyến đi du lịch an toàn ? Bài viết này Ford Đà Nẵng sẽ đưa đến quý khách một số gợi ý để lái xe an toàn.

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

1. Nghỉ ngơi đầy đủ trước khi đi

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình. Quý khách nên ngủ đủ giấc để chắc chắn rằng hôm sau sẽ tĩnh táo. Bên cạnh đó, quý khách cũng không nên sử dụng những chất kích thích như cà phê hay nước tăng lực. Vì những chất này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như chuyến đi ngày mai của quý khách. Quý khách nên ngủ đủ 8 tiếng để đảm bảo sức khỏe. Nếu cảm thầy thần kinh hoặc tấm ly căn thẳng. Thì Ford Đà Nẵng khuyên quý khách không nên cố gắng để cầm lái.Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

2. Chuẩn bị kỹ lộ trình

Quý khách cần phỉa vạch ra rõ lộ trình, thời gian và tuyến đường để thuận tiện nhất. Điều đó vừa giúp quý khách có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho quý khách. Chính vì thế, đừng tiếc mất vài phút mà chuyến đi gặp nhiều cản trở nhé. Khi tìm hiểu quý khách cần lưu ý vị trí của những trạm xăng bên đường, các trạm bảo dưỡng, địa điểm các khu ăn uống, nghỉ lao giữa đường… những thông tin này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nắm thế chủ động tốt hơn.Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

3. Đảm bảo tất cả đều sử dụng dây an toàn

Trước khi xe chuyển bánh, hay kiểm tra, nhắc nhở và chắc chắn rằng tất cả mọi thành viên trên xe đều đã thắt dây an toàn. Không ló đầu ra cửa sổ xe trong lúc xe di chuyển… Quý khách cũng lưu ý cần phải khỏa kín các cửa xe để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

4. Nghỉ ngơi giữa chuyến đi

Khi đi đường dài, quý khách cần phải lưu ý rằng nếu đi lâu. Không chỉ có mỗi quý khách mệt mỏi mà cả động cơ cũng biết mệt. Kể cả những người ngồi sau cũng cần được nghĩ ngơi sau khi chạy hàng giờ đồng hồ. Chính vì thế, quý khách nên trành trường hợp đi quá lâu. Hiện nay những mẫu xe như Ford Everest, Ford Explorer, Ford Focus, Ford Ranger,… Đều đã được trang bị những chế độ cảnh báo nghỉ ngời khi quý khách chạy quá lâu.

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Khi dừng lại thì cả đoàn cần phải thư giản đôi chân, đi vệ sinh và lót dạ,… Với lịch trình và tuyến đường đã được vạch sãn trước đó. Nên dĩ nhiên quý khách sẽ biết trước được mình nên dừng ở những điểm nào để thuận tiện nhất cho những nhu cầu đó. Đây cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi cho người cầm lái để tiếp tục hành trình một cách an toàn hơn.

5. Hạn chế sử dụng điện thoại

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Những cuộc gọi hay tin nhắn sẽ khiến người lái mất tập trung và đó là nguy cơ gây tai nạn rất phổ biến. Do đó để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Thì bạn không nên sử dụng điện thoại trong lúc đang lái xe. Nếu cần thiết phải sử dụng thì tốt nhất là nên tấp xe vào lề đường một cách an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế hệ nay hầu hết những mẫu xe mới. Đều đã được trang bị tính năng nghe điện thoại ngay trên xe mà không cần phải rút điện thoại ra. Những mẫu xe đó có thể kể đến như: Ford Ecosport, Ford Fiesta, Ford Everest, Ford Explorer, Ford Focus, Ford Ranger,…

6. Chạy đúng tốc độ

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Vì quý khách đi du lịch nên hiễn nhiên bất cứ ai cũng muốn đi đến nơi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà quý khách chạy xe quá nhanh. Vì như đã nói ở trên,  vào những dịp cuối tuần lượng xe cộ lưu thông trên đường là rất đông. Do đó nguy cơ xảy ra tai nạn càng cao hơn. Bên cạnh đó, tốc độ cao cũng sẽ khiến bạn không kịp xử lý các tình huống bất ngờ như người đi bộ hay động vật đột ngột xông ra đường. Chạy đúng tốc độ quy định và tuân thủ các tín hiệu giao thông luôn là cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi của bạn.

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

7. Cẩn thận là điều quan trọng

Có thể quý khách là một tay lái “cừ” nhưng bất cứ ai cũng không thể lường trước được những sự cố có thể xảy ra trên đường đi. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn vừa cầm lái vừa cố ngoái lại phía sau để nói chuyện với mọi người? Quý khách có thể xử lý kịp những tình huống bất ngờ xảy ra? Do đó cách tốt nhất là hãy cẩn trọng và giữ một khoảng cách an toàn với cả những xe đi phía trước và phía sau. Bên cạnh đó nếu như điều kiện thời tiết trở nên xấu đi thì bạn cũng cần phải cẩn thận hơn.

8. Chuẩn bị hộp cứu thương

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

Trên hành trình, việc quý khách không biết được những điều có thể xảy ra là điều hiễn nhiên. Vì vậy chuẩn bị sẵn hộp cứu thương là điều rất cần thiết. Hãy chắc chắn rằng trong hộp cứu thương mà bạn chuẩn bị có các vật dụng như: Chăn, nước, đèn pin, pin dự phòng, băng gạc, thuốc sát trùng, vật liệu cầm máu…

Ford Đà Nẵng, Bí quyết để có chuyển du lịch ngày cuối tuần hiệu quả

9. Báo trước cho người thân

Quý khách hãy chọn một người thân quen và nói cho họ biết về: Thời gian xuất phát, điểm đến, những cung đường bạn đi qua… và cả số điện thoại của một số người trong chuyến đi. Cho họ biết khi quý khách đã đến nơi an toàn hay gặp sự cố nghiêm trọng nào đó. Đây sẽ là cầu nối quan trọng để bạn nhận được sự cứu trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

10. Không uống rượu khi lái xe

Sử dụng rượu sẽ khiến bạn mất đi sự tập trung và khả năng xử lý chính xác khi ngồi sau vô-lăng. Do đó, nếu đã uống rượu. Tuyệt đối không nên cầm lái để đảm bảo an toàn cho mình và những người trên xe.

Trên đây là những gợi ý của Ford Đà Nẵng nhằm giúp quý khách có ngày cuối tuần an toàn. Ford Đà Nẵng mong sẽ hữu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tham khảo thêm về các dòng xe của Ford Đà Nẵng. Quý khách xin vui lòng liên hệ với Ford Đà Nẵng – Hoàng thông qua số điện thoại: 0935.389.404. Ford Đà Nẵng xin cảm ơn quý khách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gtag('config', 'AW-411210816');