Một số thói quen giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa xe

Ông bà ta thường có câu ” Của bền tại người “. Câu này quả không sai bởi có một số người du mua xe mới căng. Tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn đã nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng nặng. Tuy nhiên, cũng có một bác tài dù đi xe lâu năm tuy nhiên xe lại đẹp như mới cứng. Vì lý do đó, Ford Đà Nẵng mời quý vị tham khảo một số thói quen giúp xe bền bỉ hơn.

Trung thành với một loại nhiên liệu

Ford Đà Nẵng, Một số thói quen giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa xe

Xăng là phần không thể thiếu đối với bất cứ động cơ nào. Để chiếc xe mình bền bỉ hơn, quý khách nên chỉ sử dụng trung thành một loại nhiên liệu duy nhất. Điều đó có nghĩa là khi đã dùng xăng 92. Thì nên dùng liên tục xăng 92 thay vì trộn loại xăng này với xăng khác. Lưu ý, tùy mỗi loại xe các hãng xe sẽ có khuyến khích riêng. Chính vì thế, khi mua xe nhớ trao đổi kỹ với các tư vấn bán hàng để nắm rõ được loại xăng cần đổ. Thói quen trên cũng giúp tối ưu hóa cho quá trình cấp nhiên liệu đốt trong và khí thải thoát ra bên ngoài.

Bảo dưỡng xe đúng định kỳ

Để chiếc xe vận hành tốt trong thời gian dài, quý khách cần phải thường xuyên kiểm tra chiếc xe yêu quý của mình. Những bộ phận cần phải kiểm tra thường xuyên nhất đó là dầu, súc lọc nhớt hay lọc xăng. Ngoài ra, quý khách cũng cần thường xuyên vệ sinh màn lọc điều hòa để chúng hoạt động tốt nhất. Ngoài những bộ phận trên thì Ford Đà Nẵng khuyên quý khách hãy để những bộ phận còn lại cho kỹ thuật viên chính hãng kiểm tra.

Ford Đà Nẵng, Một số thói quen giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa xe

Để đạt được hiểu quả, quý khách hãy kiểm tra mức dầu động cơ ít nhất một lần một tháng. Lưu ý, dầu nhớt xe cũng phải là loại chính hãng mà nhà sản xuất khuyến cáo thì mới tốt cho động cơ. Thông thường, theo tìm hiểu của Ford Đà Nẵng thì động cơ xe phù hợp với loại dầu từ 5W30 đến 10W30.

Thêm vào đó, để xe vận hành tốt, quý khách cũng nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp. Vì đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Nếu thiếu áp suất hay thừa sẽ rất nguy hiểm cho chuyến đi của quý khách. Ngoài ra, nó cũng gây ảnh hưởng lớn đến động cơ cũng như khả năng vận hành của xe.

Điều khiển xe ổn định

Ford Đà Nẵng, Một số thói quen giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa xe

Một điều cần hết sức hạn chế mà Ford Đà Nẵng đã tìm hiểu được đó là tuyệt đối không nên tăng tốc, giảm tốc đột ngột. Vì điều này không những gây nguy hiểm cho quý khách. Mà còn khiến chiếc xe quý khách tốn nhiều nhiên liệu và nhanh hỏng hơn.

Trên đây là tổng hợp một số thói quen khiến xe của quý khách nhanh chóng xuống cấp. Ford Đà Nẵng hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng xe của Ford tại Đà Nẵng. Xin quý khách vui lòng gọi đên số: 0935.389.404 để được tư vấn sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay