Đại lý Ford tại Đà Nẵng, Kinh nghiệm mua ô tô cũ của Đại lý Ford tại Đà Nẵng

Kinh nghiệm mua ô tô cũ của Đại lý Ford tại Đà Nẵng

Đối với nhiều người thì mua xe mới là điều khó mơ tưởng vì giá thành quá cao. Còn mua xe cũ thì dù giá thành sẽ giảm đi đôi chút nhưng rất có thể phải trả những giá rất đắt. Vì trăn trỡ ấy, Đại lý Ford tại Đà Nẵng xin gởi đến quý khách bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm mua xe ô tô cũ.

Những kinh nghiệm vàng khi mua ô tô cũ

Đại lý Ford tại Đà Nẵng, Kinh nghiệm mua ô tô cũ của Đại lý Ford tại Đà Nẵng

Những điều không mấy quan trọng khi mua xe cũ

Dù là xe mới hay xe cũ thình người tiêu dùng vẫn luôn quan tâm đến hình thức chiếc xe. Xe càng trông bóng bẫy, càng sạch sẽ thì người tiêu dùng càng yêu thích. Tuy nhiên, trên thực tế quý khách không nên quá xem trọng vẻ đẹp bên ngoài của xe. Vì nếu xe trông quá đẹp, quá mới rất có thể xe đã được tuốt toát lại không còn nguyên vặn.

Một điều quý khách cũng không nên quá lưu ý nữa đó chính là số km hiển thị trên đồng hồ đó tốc độ. Vì việc đảo số trên đồng hồ hết sức đơn giản. Do đó nhiều khách hàng của Đại lý Ford tại Đà Nẵng đã bị người bán tung hỏa mù. Không nhận biết rõ ràng về tình trạng thực sự của xe.

Những gì không thể bỏ qua?

Trên đây là những đimể cần bỏ qua không cần quá lưu tâm khi mua xe cũ. Tiếp theo là những điểm quý khách tuyệt đối không được bỏ qua. Mà ngược lại phải soi xét thật kỹ chiếc xe.

1. Nguồn gốc xuất xứ xe khi mua ô tô cũ

Ưu tiên hàng đầu trong việc kiểm tra chiếc xe đó chính là nguồn gốc xuất xứ của xe. Quý khách có thể thao khảo thông qua các giấy đăng ký, sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm,… Nếu kỹ hơn, quý khách có thể mang sẽ đến các đại lý chính hãng của xe như Đại lý Ford tại Đà Nẵng để các kỹ thuật viên kiểm tra. Vì bất cứ xe nào nếu có nguồn gốc rõ ràng, bảo dưỡng đầy đủ thì tại hãng đều có thông tin lưu.

Việc kiểm tra này không những giúp quý khách tránh được những thủ tục pháp lý. Vì, Thông thường, người mua xe đã qua sử dụng sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí (thuế trước bạ, tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định) để chuyển quyền sở hữu hợp pháp. Và số tiền có thể sẽ chênh lệch rất nhiều nếu giấy đăng ký xe ở các địa phương khác nhau. Đồng thời việc này còn giúp đảm bảo cho quý khách biết được phần nào đó về lịch sử của xe.

 

Đại lý Ford tại Đà Nẵng, Kinh nghiệm mua ô tô cũ của Đại lý Ford tại Đà Nẵng

2. Tình trạng thân vỏ khi mua ô tô cũ

Như Đại lý Ford tại Đà Nẵng đã trình bày ở trên, thân vỏ xe có thể dễ dàng tân trang lại. Tuy nhiên, có những vị trí cực kỳ khó tân trang lại mà chỉ những thợ lành nghề mới có thể biết. Những điểm đó có thể kể đến như:

Phần khung thép bên trong nắp capo – phần này nếu có tai nạn thì bắt buộc phải hàn lại và chi tiếc nhìn rất rõ. Mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái. Một chiếc xe sử dụng nhiều thì chi tiết này sẽ mòn nhiều. Thậm chí là mòn nhiều nhất trong số tất cả các chi tiết ngoại thất xe.

Tiếp đó, hãy quan sát chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái. Mức độ mòn của các bộ phận này là bằng chứng sống động về thực trạng sử dụng của xe mà không một biện pháp nào có thể che giấu.

Đại lý Ford tại Đà Nẵng, Kinh nghiệm mua ô tô cũ của Đại lý Ford tại Đà Nẵng

Những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ sẽ không chỉ cho biết chiếc xe đó được sử dụng như thế nào. Mà còn lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính hoặc sườn. Hay dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn và sẽ bị hoen rỉ trước tiên.

Những vị trí dễ dàng phát hiện

Lốp xe có độ mài mòn khác nhau cũng là một trong những đặc điểm có thể phân biệt. Vì rất ít trường hợp xe ô tô thay một lộp riêng biệt. Thông thường người sữ dụng sẽ thay 2 lốp hoặc 4 lốp cùng một lúc. Trường hợp dậm đinh thì thường người ta sẽ đi vá. Chính vì thế, khi gặp trường hợp xe có lốp khác biệt thì quý khách nêu đặt câu hỏi ngay đối với chủ xe.

Nhưng điều quan trọng hơn thế là những vị trí này thường không thể phục hồi như nguyên bản khi đã bị móp méo do đâm đụng. Hãy nhớ rằng hầu hết các dòng xe hiện đại đều sử dụng kết cấu khung gầm. Và thân vỏ dạng không gian và được hàn bằng ro-bot. Rất phẳng, đều và không thể thay mới cho dù bị hư hỏng nặng do va chạm. Chính vì vậy, bất kể mối hàn lạ hay vị trí biến dạng bất thường nào cũng đều là những dấu hiệu khả nghi. Khung kính phải khít, không bị vênh váo, lên xuống kính trơn tru.

3. Tiện nghi nội thất khi mua ô tô cũ

Đối với phần nội thất thì Đại lý Ford tại Đà Nẵng khuyên quý khách. Nên đễ ý đến những điểm xuống cấp hay bạc màu của xe. Bề mặt trên của táp-lô là khu vực dễ bị bạc màu nhanh nhất do gần kính lái nhất, hứng nhiều bụi bặm. Thường xuyên bị nắng nóng, trong khi lại ít được chăm chút trong quá trình vệ sinh nội thất xe. Trên một chiếc xe còn tốt, các phần ốp táp-lô hay tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm phải chắc chắn.

Đại lý Ford tại Đà Nẵng, Kinh nghiệm mua ô tô cũ của Đại lý Ford tại Đà Nẵng

Ngoài ra, sự xuống cấp của các vị trí như ghế lái. Vô lăng bắt buộc phải có sự đồng nhất với nhau. Nếu phát hiện có một điểm gì mới trên xe thì quý khách nên đặt nghi vấn ngay. Đặc điểm nhận biết đối với những chiếc xe đã sử dụng nhiều đó là nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn hơn. Thậm chí là bị bẹp chứ không căng với các ghế còn lại.

Đối với nội thất da

Nếu là nội thất da thì phần đỡ đùi dưới và hay bên lưng ghế (nơi thường xuyên tiếp xúc với cánh tay người lái). Sẽ bị bong mặt hoặc rạn nứt khi sử dụng nhiều. Tùy theo chất liệu của nội thất mà sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Đối với những chiếc xe có nội thất được tân trang bọc lại. Thì sẽ có dâu hiệu nệm mút bị nhão là dấu hiệu còn lại để có thể nhận biết. Vô-lăng nhẵn bóng ở những vị trí tay cầm. hay lớp bọc da bong tróc cũng là biểu hiện dễ nhận thấy.

Với những dòng xe vẫn dùng chìa khóa thông thường. Thì chiếc chìa khóa và ổ khóa điện cũng là những chi tiết biết nói. Người mua xe cần xem chiếc chìa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị rơ lỏng hay không, và việc vặn chìa khóa có còn trơn tru hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn xe ô tô cũ được Đại lý Ford tại Đà Nẵng tổng hợp lại. Đại lý Ford tại Đà Nẵng mong đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các dòng xe Ford tại miền Trung – Tây Nguyên. Xin quý khách vui lòng gọi điện thoại đến số: 0935.389.404.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 389 404