Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô
Đối với người Việt Nam hiện nay thì việc sở hữu 1 chiếc ô tô đã không còn là điều quá xa sỉ. Tuy nhiên, sau khi sỡ hữu cho mình một chiếc xe ô tô thì không ít bác tài lo sợ nỗi lo bị mất cắp. Hiểu được nổi lo đó, Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng xin gởi đến quý khách một số mẹo để bảo vệ xe của mình.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

1. Nêu cao cảnh giác

Đối với các phương tiện giao thông thì xe ô tô là dòng xe dễ bị trộm phụ tùng nhất. Đặc biệt là khi quý khách đỗ xe ở những trạm xăng, ngã tư, bãi đỗ công cộng,… Để phòng ngừa những tình huống này, quý khách chớ nên mất cảnh giác. Thay vào đó phải luôn đảm bảo rằng xe của mình đã đóng cửa kỹ càng. Thiết lập chế độ cảnh báo trước khi rời ô tô. Ngay cả khi đang trả tiền đỗ xăng. Tốt nhất hãy đặt xe ở những nới có bảo vệ hoặc camera an ninh. Tuyệt đối tránh đỗ xe tại những chỗ vắng vẻ.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

Đối với chìa khóa xe, Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng khuyên quý khách không nên móc treo chìa khóa ở gần cửa ra vào hoặc cửa sổ trong nhà. Vì những vị trí này rất dễ bị trộm cắp. Nếu có gara ô tô thì chủ nhân nên trang bị camera giám sát và hệ thống điện sáng để đảm bảo cho chiếc ô tô của mình.

2. Gắn thiết bị định vị cho xe

Gắn thiết bị định vị hay còn gọi là hộp đen trên ô tô là điều hết sức cần thiết. Bởi lẽ, nhờ có cấu tạo nhỏ, gọn thường được gắn ở những nơi khó phát hiện. Nên khi bị trộm xe quý khách vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiểm soát được chiếc xe của mình. Ngoài ra, ngoài việc đảm bảo an ninh cho chiếc xe. Thiết bị định vị còn giúp người lái nắm được vị trí, vận tốc, lộ trình, thời gian lái,…  Giúp quý khách không còn lo lắng khi cho ai đó mượn xe. Bên cạnh đó, thiết bị định vị ngày nay đã có mức giá rất hợp lý. Vì vậy việc gắn thiết bị này vào xe là điều hết sức cần thiết.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

3. Đánh dấu gương xe

Trong các phụ tùng trên ô tô thì gương xe là vật dễ bị đánh cắp nhất. Thế nhưng nó là một trong những bộ phận khá đắt tiền khi phải thay thế. Tuy nhiên chỉ cần một thao tác đơn giản và nhẹ nhà là kẻ trộm đã có thể gỡ ngay.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

Trên thực tế, theo tìm hiểu của Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng thì rất khó để bảo vệ gương. Tuy nhiên, có một cách để dễ dàng tìm lại chiếc gương đã bị mất cũng như khiến kẻ trộm khó có thể bán. Đó chính là cách khác lên trên gương tên chủ xe hoặc số điện thoại bằng axit chuyên dụng. Dòng khắc này sẽ theo mặt gương xe suốt đời.

4. Bọc chìa khóa thông minh lại

Chìa khóa thông minh ngày nay đã trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với những mẫu xe hiện đại. Thiết bị này giúp các bác tài có thể tiết kiệm được thời gian và công sức nhờ vào việc giảm các thao tác trên xe. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chìa khóa thông minh lại dễ dàng bị xâm nhập. Kẻ xấu sẽ dễ dàng dùng điểm yếu này để đánh cắp xe của quý khách. Thông qua phương pháp sử dụng bộ kích sóng tín hiệu ủa chìa khóa thông minh đang nằm trong túi áo, trong nhà của bạn, để sao chép mã nhằm tiếp cận chiếc xe.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

Tuy nhiên, không phải không có cách để tránh bị kẻ xấu lợi dụng điểm yếu này. Nhưng cách này theo Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng lại không phù hợp với điều kiện cho lắm, quý khách có thể tham khảo: Theo các chuyên gia, để giúp chiếc xe của bạn tránh được cách ăn trộm này. Thì nên bọc chìa khóa thông minh vào giấy bạc, lò vi sóng, hoặc để trong túi Faraday (loại túi được làm bằng chất liệu có thể ngăn cách được hoàn toàn thiết bị kết nối với mạng viễn thông).

5. Lắp camera hành trình cho xe

Camera hành trình không chỉ hữu ích trên mỗi chặng đường, đặc biệt là khi gặp các chú áo vàng. Mà ngoài ra, đây cũng được xem là một lớp an ninh hữu hiệu khi đậu đổ xe. Để hiệu quả hơn, quý khách nên chọn loại camera có khả năng ghi cả âm thanh. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của quý khách khi có kẻ xấu.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

6. Dấu hiệu của kẻ trộm

Trộm cắp có thể diễn ra ở mọi nơi mọi lúc. Với nhiều cách thức và thủ đoạn khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những kẻ trộm khi muốn trộm bất kỳ chiếc xe nào đều phải có kế hoạch hoặc ít nhất là dòm ngó chiếc xe của quý khách. Chính vì thế, theo các chuyên gia thì kẻ trộm thường có những dấu hiệu như sau:

– Gây tai nạn nhỏ: Một số kẻ trộm thường cố tình tạo ra những hiện trượng tai nạn nhỏ để đánh lạc hướng những bác ài và ăn cắp chiếc xe. Chính vì thế, quý khách hãy cẩn thận nên khóa xe trước khi xuống xem xét hiện trường.

Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng, 6 mẹo không lo bị trộm xe ô tô

– Cố tình đánh lạc hướng: Những tên trộm rất ranh mãnh, chúng có thể đánh lạc hướng tài xế bằng các tình huống như dính một mảnh giấy lên gương chiếu hậu, giả vờ chặn xe, làm một điều gì đó tốt cho chiếc xe… Nhằm lôi kéo người lái ra khỏi xe. Sau đó, trong lúc người lái sơ hở ra khỏi xe, thì tên trộm đã nhanh chóng vào xe và nhanh chóng tẩu thoát.

Vì vậy, dù bất kì lí do nào, khi xảy ra va chạm hay việc gì khiến tài xế phải rời khỏi xe thì người lái nên bình tĩnh đóng cửa sổ, khóa cửa xe. Đừng mải mê đôi co tranh cãi về vụ tai nạn trong khi cửa xe mở. Và nhiều đồ đạc có giá trị vẫn còn đang ở trong xe.

Trên đây là 6 mẹo nhỏ mà Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng đã tổng hợp được từ kinh nghiệm của một số bác tài. Đại lý xe Ford tại Đà Nẵng hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về một số dòng xe của Ford tại Đà Nẵng. Xin quý khách vui lòng gọi điện thoại đến số: 0935.389.404 để được tư vấn cụ thể hơn.

0935 389 404