Ford tại Đà Nẵng, Tác hại của việc lái xe khi mang giày cao gót

Tác hại của việc lái xe khi mang giày cao gót

Đối với các bác tài là nữ thì khi lái xe mà mang giày cao gót là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc đạp nhầm chân ga. Dẫn đến những vụ tai nạn đau lòng. Ngoài ra, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng đau nhức chân, bong gần hay chật khớp. Bên cạnh những lý do đó, Ford tại Đà Nẵng xin được gởi đến quý khách một số lý do khác nên bỏ thói quen xấu này.

Những nghiên cứu khoa học

Ford tại Đà Nẵng, Tác hại của việc lái xe khi mang giày cao gót

Mới đây, theo một nghiên cứu từ những nhà khoa học đến từ nước Anh. Thì 2.000 phụ nữ lái xe nước này thì đến 40% phụ nữ đi. Cũng theo nghiên cứu này thí có 24% phụ nữ đi chân trần khi lái xe. Và hai thói quen này cũng có thông số khác nhau về khả năng phản xạ giữ chân gà và chân phanh. Theo đó, những người đi chân trần sẽ có khả năng phản xạ giữ chân ga và chanh phanh nhanh hơn 0.13 giây so với người đi giày cao gót.

Ford tại Đà Nẵng, Tác hại của việc lái xe khi mang giày cao gót

Thực tế từ các nghiên cứu

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng giày cao gót là một trong những nguyên nhân lớn gây tai nạn giao thông. Giày cao gót thường có mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp. Chính vì thế, quý khashc sẽ dễ dàng trượt khỏi bàn đạp khi mang giày cao gót lái xe. Hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần nếu đây là tình huống cần phải phanh khẩn cấp. Mặt khác, nếu đế giày cao gót là loại đế rộng thì rất dễ gây ra tình trạng đạp cả ga và phanh vào một lúc.

Đây cũng là một trong những tình huống cực kỳ nguy hiểm khi tham gia giao thông. Một trường hợp khác, gót dài có thể mắc kẹt làm vô hiệu hóa đôi chân của người lái, đế giày cao làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và có thể gây ra những tai nạn.

Ford tại Đà Nẵng, Tác hại của việc lái xe khi mang giày cao gót

Đi chân trần liệu có tốt

Có một số người thường cho rằng để chân trần lái xe là tốt nhất. Vì khi đó quý khách có thể cảm nhận được áp lực lên bàn đạp. Tuy nhiên, trên thực tế khi đi trên những chặng đường dài thì quý khách sẽ thường xuyên ra mồ hôi dẫn đến việc dễ dàng bị trượt khỏi bàn đạt. Bên cạnh đó, một số điểm mà việc mang chân trân lái xe gây hại nữa đó chính là việc tăng khả năng chấn thương của mắt cá chân hoặc bàn chân, hay gây ra hiện tượng chuột rút rất nguy hiểm với phụ nữ.

Giải pháp

Mặc dù mối nguy hại là vậy, tuy nhiên trên thực tế. Các chị em có thể dễ dàng loại bỏ những nguy cơ này bằng cách sử dụng một đôi giày dự phòng. Loại giày dự phòng phải là loại đế thấp, dễ dàng thay chúng khi vào xe. Nhiều mẫu xe mới hiện nay, đặc biệt là các dòng xe của Ford tại Đà Nẵng. Thì đều có chổ để cất giày dép nên quý khách hàng toàn có thể yên tâm về việc trang bị một đôi giày dự phòng trong xe của mình.

Để lựa chọn một đôi giày chuẩn thì các tiêu chí quý khách có thể tham khảo đó là : chọn giày đế bằng, phẳng, có độ ma sát tốt, đôi giày có thể cung cấp lên bàn chân một lực vừa phải để điều khiển được bàn đạp, chân ga, chân phanh dễ dàng. Bên cạnh đó, độ bám của giày cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn đôi giày phù hợp dùng để dự phòng trên xe.

Ford tại Đà Nẵng, Tác hại của việc lái xe khi mang giày cao gót

Trên đây là một số thông tin mà Ford tại Đà Nẵng đã tổng hợp lại được. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng xe khách của Ford tại Đà Nẵng. Xin quý khách vui lòng gọi điện thoại đến số: 0935.389.404.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 389 404