Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Bước vào mùa mưa, việc ngập úng hay ngập lụt là chuyện thường xuyên xảy ra. Hiểu được vấn đề đó, Đại lý Ford Đà Nẵng xin được đưa đến quý khách một số lời khuyên khi vượt qua đoạn đường ngập nước.

Đại lý Ford Đà Nẵng, Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Hạn chế tối đa việc vượt vùng ngập

Dĩ nhiên, để tránh tối đa việc xe bị thủy kích. Thì việc tránh đi vào đoạn đường ngập là phương pháp hữu hiệu nhất. Lời khuyên của Đại lý Ford Đà Nẵng dành cho quý khách là nên tránh việc di chuyển quan đoạn đường ngập quá nữa bánh xe. Hoặc nước ngập cao hơn lề đường. Tuy nhiên, đối với những dòng xe gầm cao như Ford Ranger, Ford Everest hay Ford Explorer. Thì quý khách có thể thỏa mái đi qua đường ngập nếu mức nước cao tới 800mm tức là nữa thân nguời.

Khi di chuyển quý khách cũng cần hết sức lưu ý dòng chảy nước. Hạn chế tối đa việc đánh lái vô lăng. Thay vào đó giữ vô lăng thẳng. Dòng nước lớn chảy siết như lũ quét hoặc suối tiềm ẩn rủi ro cho tất cả các loại phương tiện kể cả SUV và bán tải.

Đại lý Ford Đà Nẵng, Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Dừng lại quan sát xem những người khác có lái xe qua chỗ ngập một cách an toàn hay không.

Tắt điều hòa để xe mạnh hơn

Trước khi đi vào đường ngập, để động cơ chạy mạnh hơn. Quý khách hãy tắt điều hòa và hạ kính xuống. Bởi lẽ khi bất điều hòa sẽ rất dễ làm chết động cơ. Bởi khi quạt quay rất có thể nước vào trong động cơ. Trường hợp khác, nếu động cơ không chết thì cánh quạt cũng rất có thể bị cuốn rác rưởi đang trôi trong nước gây tình trạng gãy cánh. Khiến động cơ tăng nhiệt nhanh.

Đại lý Ford Đà Nẵng, Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Đảm bảo rằng ở đoạn đường ngập, mặt đường vẫn còn nguyên vẹn và không bị nước cuốn trôi đi mất. Bạn cũng nên cảnh giác với những con đường không quen thuộc. Vì chúng có thể có những chỗ trũng ngập nước quá sâu không thể lội qua. Hướng xe đi vào giữa đường hoặc gần đó bởi vì nước sẽ nông nhất ở vị trí này.

Không nên chạy quá nhanh

Ford tại Đà Nẵng khuyên quý khách nên đi chậm với tốc độ tối đa khoản 3km/ giờ sau đó tăng dần khi đã ở trong dòng nước. Sỡ dĩ phỉa làm vậy vì điều này sẽ tạo một vòng cung trước xe. Giúp khoang động cơ cao hơn mực nước xung quanh. Đồng thời giúp giảm nguy cơ nước xâm nhập qua bộ lọc không khí và hư hại đến các linh kiện điện và điện tử. Tốc độ cao hơn mức này sẽ khiến nước bị đẩy vào khoang động cơ thông qua lưới tản nhiệt trước.

Đại lý Ford Đà Nẵng, Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Đại lý Ford Đà Nẵng khuyến quý khách nên lái xe ở vòng tua máy cao và số thấp – tùy thuộc vào loại hộp số. Giữ tốc độ ổn định. Chân không được rời chân ga. Động cơ đang giảm tốc có thể hút nước vào trong thông qua ống xả và làm hư hại bộ chuyển đổi xúc tác khí thải. Chắc hẳn bạn cũng không muốn bộ lọc không khí phía trước hút nước vào động cơ, vì vậy hãy lái thật chậm. Trong cả hai trường hợp, hư hại sẽ rất nghiêm trọng và chi phí sửa chữa sẽ cao.

Đại lý Ford Đà Nẵng, Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Ngoài ra, quý khách nên tránh việc đi nối đuôi cũng như đi khi có xe ở đối diện. Vì trường hợp này sẽ tạo ra những con sóng ngược nhiều khiến dòng nước khó kiểm soát hơn. Và nước cũng dễ dàng vào trong động cơ hơn.

Những lưu ý khi ra khỏi dòng nước

Khi ra khỏi dòng nước, nhấn phanh nhẹ nhàng để làm khô phanh. Đại lý Ford Đà Nẵng khuyên quý khách có thể tiếp tục giữ phanh bằng chân trái một lúc nếu thành thạo với kỹ năng này. Nhả phanh ra khi nào bạn cảm thấy phanh bắt đầu “ăn”. Thêm nữa, hãy dừng lại kiểm tra một chút để đảm bảo. Không có bất cứ vật thể lạ nào vào lưới tản nhiệt hoặc các lá tản nhiệt bên trong.

Đại lý Ford Đà Nẵng, Những mẹo nhỏ giúp xe vượt qua vùng nước ngập

Ngoài ra, sau khi vượt qua đoạn đường ngập, lau xe sạch sẽ đặc biệt ở gầm và bánh xe. Loại bỏ cỏ rác, lá cây, vết bẩn bởi chúng có thể gây ra cháy. Thay dầu động cơ bởi nước có thể đã xâm nhập vào hệ thống. Làm sạch thảm xe để ngăn nấm mốc. Kiểm tra vòng bi bánh xe và toàn bộ hệ thống hoặc mang xe đến trung tâm dịch vụ để được kiểm tra bởi kỹ thuật viên có chuyên môn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Đại lý Ford Đà Nẵng đã tổng hợp được từ các khách hàng của Đại lý Ford Đà Nẵng. Chúng tôi mong đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các dòng xe của Ford tại Đà Nẵng. Xin quý khách vui lòng gọi điện thoại đến số :0935.389.404 gặp Hoàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay