Di chuyển trong trời mưa lũ là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, thời tiết ngày càng khắc nhiệt nên việc tránh trường hợp này là gần như không thể. Để giúp quý khách có thể dễ dàng vượt qua tình huống này. Ford Đà Nẵng xin gởi đến quý khách một số lưu ý.

Lưu ý khi đi trong trời mưa lớn

Giảm tốc độ, để gạt mưa ở tốc độ nhanh nhất, giữ khoảng cách an toàn xe trước và xe sau lớn hơn.

Đánh lái, đạp phanh nhẹ để tránh trượt. Bật đèn chiếu sáng phía trước.

Chú ý quan sát, cảnh giác những vũng nước trên đường.

 

Lưu ý khi đi qua đường ngập nước

Giữ tốc độ động cơ (vòng tua máy) cao, ga lớn hơn bình thường. Khi xe chết máy, hãy bình tĩnh quan sát xem mực nước dâng lên có vượt qua mép sàn xe hay chưa. Nếu khi đó mực nước cao hơn mép sàn xe thì tuyệt đối không được mở cửa, vì sẽ làm cho nước tràn vào bên trong, gây hỏng hóc các hệ thống điện tử cũng như các chất liệu nội thất: nỉ, da, gỗ….

Nước ngập nửa bánh xe tuyệt đối không đi tiếp. Tuy nhiên, đối với những mẫu xe dòng SUV của Ford Đà Nẵng như: Ford Everest, Ford Explorer thì quý khách thỏa mái di chuyển với mực nước lên đến 800mm.

Lưu ý khi xe bị ngập nước

Xác định độ sâu của vùng ngập nước (không vượt quá tâm bánh xe). Nếu điều kiện giao thông cho phép, hãy di chuyển ở phần giữa đường, bởi đường xá Việt Nam 2 bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn. Bạn có thể cẩn thận tháo ống ra khỏi cổ lọc gió trước khi đi qua vũng nước, sau đó lắp lại khi đã đi qua vũng nước ngập, tránh làm giảm tuổi thọ của động cơ. Tắt tất cả các phụ tải không cần thiết (điều hòa, hệ thống giải trí… để giảm tải cho xe). Đi số thấp (số một hoặc hai), đi đều tránh tăng ga lấy đà.

Lưu ý khi gọi xe cứu hộ

Hãy nhớ luôn luôn lưu trong điện thoại ít nhất một số điện thoại cứu hộ giao thông. Chỉ sử dụng xe cứu hộ bàn khi cần chở xe dẫn động bốn bánh. Đối với xe AWD và xe hộp số tự động, hệ thống tự động chống trượt. Hệ thống tự động cài cầu thì chỉ nên chuyên chở bằng xe bàn. Về cách cứu hộ xe Ford Đà Nẵng đã có bài viết riêng. Nếu cần, quý khách có thể tham khảo.

Trường hợp gặp sương mù

Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay từ khi trời còn mưa nhỏ hoặc mới chỉ âm u. Làm như vậy sẽ giúp bạn quan sát đường tốt hơn cũng như để các lái xe khác thấy rõ bạn. Lưu ý: Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện để tránh gây nguy hiểm cho bản thân. Cũng như các xe khác đang di chuyển ngược chiều trên đường.

Trên đây là một số lưu ý khi đi trong điều kiện mưa lũ. Ford Đà Nẵng mong đây sẽ là những thông tin hưu ích đối với quý khách. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dòng xe cùa Ford Đà Nẵng. Xin vui lòng gọi điện thoại đến số: 0935.389.404.